Vì sao khách hàng ít mua căn hộ Chung cư ở tầng 13

Hầu hết tất cả các khách hàng mua căn hộ Chung cư hiện nay đều đang "né tránh tầng 13" Để tìm hiểu tại sao hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới dây?

Theo khảo sát thì hiện nay tất cả các tầng Chung cư đều không đánh tầng số 13 mà thường để 12A và đối với những dự án đang mở bán như Chung cư E4 Vũ Phạm Hàm, Chung cư Hà nội center pointChung cư An Bình City Phạm Văn Đồng thì tầng 13 sẽ có giá thấp hơn so với các tầng khác khoảng 400.000đ – 600.000 đ/m2. Vậy tại sao lại có những điều như thế này?

Trước hết, theo góc độ của nhà Chủ đầu tư, thì hiện nay tâm lý người Việt Nam theo văn hóa Á Đông nên vẫn có những suy nghĩ duy tâm về những con số may mắn như số xe, số nhà…nó sẽ giúp khách hàng mang lại may mắn trong cuộc sống.

Vì thế mà khi đánh số là tầng 12A tuy nhiên ít khách hàng lựa chọn khi họ có tài chính một chút để tránh số đen đủi này.

căn hộ tầng 13

Song, hiện nay khách hàng mua nhà thường có xu hướng chọn tầng theo độ tuổi như những khách hàng lớn tuổi thường chọn những căn hộ ở tầng thấp như: tầng 4 – 12 và những khách hàng trẻ thường chọn những tầng cao để ngắm cảnh, không gian yên tĩnh, thoáng đãng…thì chọn từ tầng 12 – 20 trở lên.

Vấn đề phong thủy cũng là vấn đề tối quan trọng trong khi mua nhà, tuy nhiên khách hàng nên để ý nhiều hơn đến vị trí dự án có thuận tiện với gia đình mình không, chủ đầu tư có đảm bảo không, giá cả như thế nào, tiện ích ra sao…và điều quan trọng trong phong thủy là hướng sảnh của tòa nhà cùng với hướng căn hộ mới thực sự là vấn đề quan trọng.

Theo chia sẻ của vị giám đốc Marketing của Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc thì người mua Chung cư có nhiều đội tượng khách hàng khác nhau, người thì quan tâm đến vị trí, tiện ích hoặc giá cả cử dự án hơn là số tầng.

Những tầng 4, 7 và 13 thường khách hàng không ưng thuận, tuy nhiên với nhiều khách hàng có tài chính thấp một chút, thì họ lại không quan tâm vấn đề tầng vì khi họ mua cũng căn hộ đó ở những tầng như 4, 7 và 13 thì họ lại bớt đi được một số tiền kha khá và số tiền này họ có thể đầu tư vào nội thất trong nhà mình.

Cuối cùng, tùy vào mỗi quan niệm của khách hàng mà quý khách có nên chọn ở tầng 13 hay không.

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Sky Villas