Thông tư 36 ảnh hưởng đến bất động sản như thế nào

Thông tư 36 như thế nào?

Trong thông tư 36 NHNN đã dự kiến giảm mạnh trần sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn, dài hạn từ 60% xuống còn 40% và nâng cao mức rủi ro các khoản từ bất động sản từ 150% lên đến 250%.

Sau khi Ngân hàng nhà nước ra thông tư 36/2014/TT-NHNN ra thì có nhiều chuyên gia đã nêu nhiều ý kiến trái chiều cụ thể như thế nào, dưới bài viết này khách hàng có thể biết rõ.

Nguyên nhân nào dẫn đến NHNN được đánh giá thị trường bất động sản sẽ bong bóng trong thời gian tới.

Để giải đáp câu hỏi này, ông Nguyễn Trọng Du – Phó vụ trưởng chính sách an toàn hoạt động ngân hàng. Việc sửa đổi thông tư 36 nhằm tăng khả năng thanh khoản cho hệ thống ngân hàng nhằm kiểm soát được khả năng thanh khoản và hoạt động cho vay.

Sửa đổi thông tư 36 có phù hợp khi bất động sản đang ấm lên  

Theo ông Phạm Quốc Thanh – phó giám đốc ngân hàng TMCP HDBank trả lời: “theo thống kê từ ngân hàng HDBank dư nợ trong lĩnh vực bất động sản đã tăng nhanh trong vài năm gần đây”. Như vậy, sửa đổi  thông tư của NHNN nhằm hạn chế và giảm thiểu rủi ro trong tín dụng.

Nếu thông tư 36 được ban hành sẽ ảnh hưởng như thế nào tới thị trường bất động sản.

Đứng dưới góc nhìn cá nhân ông Thanh thì khi thông tư được ban hành thì thị trường Bất động sản sẽ chậm hơn so với trước đây. Vì người mua nhà phần lớn là vay ngân hàng.

Thông tư 36 ảnh hưởng như thế nào tới người mua nhà

Theo thông tin nhiều phía, Việc thay đổi thông tư sẽ không ảnh hưởng tới khách hàng mua nhà, vì quy định này chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới Chủ đầu tư kinh doanh bất động sản để sinh lời. Theo luật, quy định luật kinh doanh bất động sản và luật nhà ở

Khi một ngân hàng tài trợ, thì ngân hàng sẽ cam kết tài trợ đủ nguồn vốn để dự án được xây xong. Nếu không, thì ngân hàng sẽ bảo lãnh đối với người mua nhà.

Một vài dự án tốt khách hàng xem:

Chung cư E4 Vũ Phạm Hàm giá tốt nhất

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng

Chung cư 69B Thụy Khuê

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower 2 Tố Hữu
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Mystery Villas
Chung cư D'eldorado Tây Hồ
Chung cư Sunshine Lake View Sky Villas
Sunshine Crystal River