Thông tư 02 Bộ Xây Dựng nói gì về chỗ để xe chung cư

Thông tư 02 của Bộ Xây Dựng nói gì về Cấp sổ đỏ chỗ để ô tô chung cư

Theo thông tư, từ ngày 02/04/2016: "cư dân được phép mua bán chỗ để xe ở dự án mình đang ở". Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng họ lo sợ việc "biến tướng" dẫn đến mua đi bán lại chỗ để xe này.

Những dự án nào được cấp sổ đỏ chỗ để xe:

Trước đây, có những vụ rộ lên chuyện mua bán chỗ để xe tầng hầm tại dự án: Golden Westlake, Chung cư Điện Lực, chung cư Thăng Long number 1…Mỗi thương vụ mua bán, lên tới hàng tỷ đồng, đây là một khoản phí rất lớn đối với khách hàng. Hơn nữa, quyền sở hữu chỉ là hợp đồng giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Nay, Thông tư số 2 do Bộ Xây Dựng quy định rõ: người mua, thuê căn hộ nằm trong nhà chung cư được phép mua hoặc thuê chỗ để ô tô. Ngoài ra, trong trường hợp Dự án có đầy đủ chỗ để ô tô thì phải bán hoặc cho thuê, nhưng không được vượt quá số lượng để xe trong thiết kế.

Liệu thông tư 02 được ban hành có lo ngại biến tướng và khó quản lý

Ông Nguyễn Văn Đực, PGĐ CTY Đất lành chia sẻ, cần phải quy định rõ ràng, không nên để mặc dự án có chỗ để ô tô là được bán. Phải chia cụ thể dành cho cư dân, ngoài ra thừa đâu mới được đem bán ra thị trường.

Nếu không giữ phần này làm sở hữu chung, thì chỉ có lợi cho chủ đầu tư khi bỏ túi một số tiền lớn, ảnh hưởng lớn đến quản lý tòa nhà.

Xem thêm những dự án tốt để đầu tư:

Chung cư E4 Vũ Phạm Hàm chuẩn bị mở bán với giá hấp dẫn

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng chỉ với 1,6 tỷ/căn.

Chung cư Hà Nội Center Point Lê Văn Lương hấp dẫn nhà đầu tư

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower 2 Tố Hữu
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Mystery Villas
Chung cư D'eldorado Tây Hồ
Chung cư Sunshine Lake View Sky Villas
Sunshine Crystal River