Phí quản lý tòa nhà Chung cư vấn đề bức xúc được bàn tán gần đây?

Phí quản lý tòa nhà Chung cư là khoản chi phí dành cho các hoạt động quản lý, vận hành nhà Chung cư như: bảo vệ, trông xe, an ninh, thu dọn vệ sinh, tiện ích chung…và tùy thuộc Chung cư của khách hàng thuộc phần khúc trung bình hay cao cấp mà sẽ có những mức giá khác nhau nhưng sẽ ở mức từ 3000 đ/m2 cho đến 15.000 đ/m2 thấp hơn mức nhà nước quy định. Thực tế, cho thấy đã có rất nhiều vụ tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư về loại phí này, nên khi khách hàng mua căn hộ hãy đọc những quy định dưới đây:

1. Điều khoản về quản lý và sử dụng tòa nhà Chung cư

Quy định về quản lý và sử dụng khu tòa nhà Chung cư do Chủ đầu tư xác lập theo quy định của Nhà nước Nội dung trong bản quy định này, trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Vậy nên, khách hàng cần yêu cầu bên quản lý cung cấp đầy đủ giấy tờ về quy định và quản lý phí sử dụng dịch vụ tòa nhà.

2. Mức phí quản lý tòa nhà Chung cư

Nhà nước ra bộ luật bất động sản đầu tháng 7 năm 2015, trong đó có quy định về phí quản lý tòa nhà Chung cư tối đa đơn vị Chủ đầu tư thu không quá 15.000 đ/m2 thông thủy. Nên với một dự án bất động sản,  mức phí dịch vụ này cũng tùy vào chung cư cao cấp hay chung cư trung bình, gần như là mức phí này tỷ lệ thuận với giá bán căn hộ và diện tích sử dụng căn hộ.

Đơn cử như chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng mức phí quản lý đang là 5.000đ hay Chung cư E4 Vũ Phạm Hàm mức phí quản lý 7.000đ đây là mức phí rất tốt so với Chung cư trung cấp. Đợt mua nhà gần tết này, Dự án 60B Nguyễn Huy Tưởng tri ân khách hàng tặng 2 năm phí dịch vụ và 1 tivi 42 inch.

chung cư 60b nguyễn huy tưởng, chung cư 60b

3. Đơn vị quản lý phí quản lý tòa nhà Chung cư

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khiến khách hàng tin tưởng mua căn hộ. Trước khi mua, khách hàng tìm hiểu đơn vị quản lý trước đã quản lý phí tòa nhà Chung cư nào trước đây và với một đơn vị quản lý mức phí quản lý tòa nhà Chung cư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệp sẽ giúp cư dân có cuộc sống an tâm và an nhàn hơn.

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower 2 Tố Hữu
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Mystery Villas
Chung cư D'eldorado Tây Hồ
Chung cư Sunshine Lake View Sky Villas
Sunshine Crystal River