Những dự án của Sông Đà Thăng Long giờ ra sao

Những dự án của Sông Đà – Thăng Long giờ ra sao?

Công ty CP Sông Đà – Thăng Long đang bị "sa lầy" ở nhiều dự án lớn và lỗ lũy kế lên tới 2000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm 2200 tỷ đồng.

Sở giao dịch chứng khoán HNX đã đưa toàn bộ cổ phiếu của Sông Đà Thăng Long vào diện bị hạn chế trên UPCoM. Nguyên nhân được HNX đưa vào là vốn chủ đã bị âm lên tới 2.206 tỷ đồng. Việc hạn chế chỉ được hủy bỏ khi doanh nghiệp khắc phục được thua lỗ.

Công ty Sông Đà Thăng Long được thành lập năm 2005 từ chi nhánh của Công ty đầu tư phát triển Sông Đà, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh khai thác các dịch vụ nhà ở. Tính đến thời điểm năm 2015 thì STL đã thi công 17 dự án đầu tư, hầu hết đều đang dang dở.

Trong đó tai tiếng nhất là tổ hợp dự án Usilk City hay là Khu đô thị Văn Khê, dự án này có quy mô là 13 tòa tháp cao 30 tầng trên đường Lê Văn Lương kéo dài. Mới nhất đã có hàng trăm khách hàng mua nhà tại Usilk đã nộp đơn khởi tố lên các cơ quan chức năng vì STL có hành vi chiếm đoạt vốn.

Tuy nhiên cũng rất mừng khi dự án Usilk City đã được Công ty CP Hải Phát Thủ Đô nhận chuyển nhượng lại 1 tòa 105 với giá 50 tỷ đồng khi tầng hầm tòa nhà vẫn còn dở dang.

chung-cu-song-da-thang-long

Sau khi chuyển nhượng, Hải Phát xây dựng rầm rộ, tổ chức hội nghị và cam kết xây dựng đúng tiến độ. Dự kiến cất nóc tòa 35 tầng vào tháng 7 năm 2016.

Không chỉ ở tại Hà Nội, mà ngay tại Nha Trang Sông Đà Thăng Long cũng có tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Dragon Pia ở Khu đô thị biển An Viên cũng đang trong tình trạng dở dang. Hoặc ngay tại thành phố Hồ Chí Minh là dự án tái định cư Trương Đình Hội Descon.

Sông Đà đã làm rất nhiều khách hàng bị mất tiền oan. Nên là những khách hàng có ý định mua nhà hãy cân nhắc kỹ do chủ đầu tư nào xây dựng.

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower 2 Tố Hữu
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Mystery Villas
Chung cư D'eldorado Tây Hồ
Chung cư Sunshine Lake View Sky Villas
Sunshine Crystal River