Những điểm cần chú ý khi mua chung cư tại Hà Nội

Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng nâng cao, chính vì vậy xu hướng nhà ở cũng cần nhiều yếu tố đặc biệt giúp gia tăng chất lượng cuộc sống người dân. Chính vì vậy, xu hướng gia đình trẻ chọn nhà chung cư thay vì mua nhà thổ cư. Lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn đầy đủ tiện ích siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…Nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể chọn 1 chung cư tốt và ưng ý. Sau đây Chung cư hà nội cung cấp một vài yếu tố giúp khách hàng chọn căn hộ chung cư tốt nhất.

Chung cư hà nội

Khách hàng băn khoăn lựa chọn căn hộ

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG TIÊU CHÍ GIÚP KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN CĂN HỘ CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI:

1. Vị trí

Khi khách hàng mua chung cư Hà Nội thì nên chọn chung cư có vị trí tốt nhất là từ khoảng cách từ dự án tới văn phòng, trường học, bệnh viện… của khách hàng < 5 Km là tốt nhất và trung tâm thành phố dưới 20 phút là được ưa thích nhất. Tuy nhiên điều đó không phải là tất cả, hiện nay có rất nhiều chung cư ngoại thành, chất lượng công trình tốt, nhiều tiện ích và giá cả hợp lý.

2. Hạ tầng cơ sở

Chúng ta cần một môi trường để sống, chứ không hẳn là ngôi nhà để ở. Chính vì vậy mà cần chọn một chung cư phù hợp về giá cả và có những tiện ích sống phục vụ chính gia đình bạn, như trường học, bệnh viện, cây xanh, sân chơi cho trẻ, bể bơi…ở trong chính tòa nhà chung cư. Hơn thế nữa, đây phải là khu dân có tri thức và hệ thống đường xá giao thông thuận tiện, giúp bạn và gia đình di chuyển dễ dàng.

3. Uy tín từ chủ đầu tư

Đánh giá chính xác mức độ uy tín từ chủ đầu tư khá là quan trọng, hiện nay có khá nhiều chung cư giá rẻ thu tiền khách hàng xong để đấy như: Dự án Vân Canh, Usilk City Văn Khê… Tuy nhiên, hiện có nhiều dự án hiện nay, có cam kết bảo lãnh từ ngân hàng như: Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng do ngân hàng HD Bank bảo lãnh, Chung cư E4 Vũ Phạm Hàm, Chung cư 69B Thụy Khuê, Chung cư 82 Nguyễn Tuân

Ngoài ra, khách hàng cần biết chủ đầu tư đã từng xây dựng dự án nào trước đó chưa mà có thông tin gì xấu về doanh nghiệp này không.

4. Mức độ pháp lý của dự án

Trước khi mua căn hộ, khách hàng cần xem kỹ những giấy tờ sau:

  • Hợp đồng mua bán căn hộ
  • Giấy phép quy hoạch 1/500
  • Giấy phép xây dựng
  • Chứng nhận nộp thuế đất
  • Bảo lãnh của ngân hàng

5. Phí sử dụng dịch vụ

Theo quyết định từ 1/7 phí dịch vụ chuẩn không quá 12.000 đồng/m2 thông thủy. Đây cũng là khoản tiền khá lớn, chính vì vậy khách hàng cần quan tâm đến vấn đề này.

 

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower 2 Tố Hữu
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Mystery Villas
Chung cư D'eldorado Tây Hồ
Chung cư Sunshine Lake View Sky Villas
Sunshine Crystal River