Môi giới bất động sản kiếm tiền chưa bao giờ là dễ

Môi giới bất động sản ở Việt Nam luôn được gọi với cái tên "Cò" và khi thị trường nhà đất nóng lên, Cò bất động sản lại càng nhiều do các sàn mở ra và nhiều người nghĩ rằng đó là nghề hái ra tiền. Tuy nhiên, người trong cuộc mới thấm "Kiếm tiền của thiên hạ" chưa bao giờ là đơn giản.

1. Cơ hội làm việc dễ và hứa hẹn thu nhập "Khủng"

Với thị trường nóng như hiện nay, thì các bạn sinh viên ra trường dễ dàng có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản trên nhiều các trang báo, facebook hay được gửi trực tiếp vào hòm thư của các bạn. Nên có thể nói, đầu vào của một "Cò bất động sản" là rất dễ dàng. Công việc chính của những cò là tham gia bán những dự án chưa hoặc đã đi vào hoạt động, phân phối sản phẩm này đến tay khách hàng. Sau đó, hàng ngày họ phải gọi hàng trăm cuộc điện thoại, đăng hàng trăm cái tin…để tìm kiếm khách hàng. Và lương cơ bản cho một "Cò bất động sản" mức lương "khủng" mà theo người ngoài đồn chính là số tiền hoa hồng sau khi bán được sản phẩm cho chủ đầu tư thì tùy vào dự án sẽ được số tiền giao động từ 10 – 300 triệu. Ngoài ra, môi giới còn có những nguồn thu nhập ngoài nhờ bán hàng của những khách ở rồi gửi bán lại.

2. Khó khăn của những môi giới bất động sản

Với các sàn bất động sản, thì những ứng viên không hề quan trọng bằng cấp, học vấn. Mà yêu cầu căn bản của nghề này, chỉ có "Khiếu ăn nói, hoạt bát, ngoại hình ưa nhìn và kiên trì" là đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho ngành nghề này.

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Sky Villas