Gói 30.000 tỷ tạm dừng, có khả năng nhiều dự án dừng trên giấy

Gói cho vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng đã kết thúc, thì đồng nghĩa có nhiều chủ đầu tư tăng tốc xây dựng để giải ngân, nhưng cũng không ít doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

mặt bằng chung cư green star tòa b6b7

Có khả năng ế nhà ở xã hội khi gói 30000 tỷ tạm dừng

Đầu tư dự án nhà ở Xã Hội với gần 2000 căn hộ tại Hà Đông, nhiều chủ đầu tư đối mặt nhiều khó khăn, khi gói 30.000 tỷ đồng kết thúc đồng nghĩa với sự hấp dẫn của các dự án 30.000 tỷ đồng dừng lại vì người mua cân nhắc lại nhu cầu nhiều hơn. Khi mà người mua nhà có gói 30.000 tỷ chủ yếu là người có thu nhập thấp và mục đích chính là để có căn nhà ưng ý và trả tiền lãi ngân hàng không quá nhiều. Khi gói hỗ trợ này hết, nhiều khách hàng dừng ý định mua nhà và chờ đợi gói tiếp theo của nhà nước. Chung cư an bình city

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì nhà ở xã hội là rất cấp thiết vì đối tượng mua nhà toàn là những người thu nhập thấp và cấp bách, phân khúc này cũng có khá nhiều nhà đầu tư vào phân khúc này, nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Khi không còn gói hỗ trợ lãi suất thu nhập thấp cho người mua nhà thì dẫn đến nhiều doanh nghiệp lo lắng và sẽ ít đi những dự án phân khúc trung bình dành cho người thu nhập thấp.

Vấn đề này, đang được các bộ ban nghành bàn bạc và thống nhất lại.

Xem thêm: Chung cư E4 Vũ Phạm Hàm mở bán hấp dẫn giới đầu tư

 

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Sky Villas