Giá bất động sản 2016 đang tăng cao

Giá bất động sản như thế nào?

Trong dịp đầu năm 2016, bất động sản đã giao dịch tấp nập và đang bước vào giai đoạn sôi động nhất năm. Chính vì vậy, đây là yếu tố tích cực tác động vào gía bán căn hộ.

tổng quan chung cư vinhomes gardenia

Hiện nay, mức thuế nhập khẩu vật liệu xây dựng như: Sắt thép, xi măng, máy móc thiết bị đã tăng lên từ 10 – 20% như: Phôi thép tăng 10%, thép dài tăng 5% theo quyết định của bộ Công thương.

Sự tăng đáng kể này đã khiến thị trường thép tăng giá mạnh, nhiều cửa hàng bán lẻ còn phá giá thị trường bán giá cao hơn nhà phân phối đề ra.

Thép và xi măng là 2 nguyên vật liệu ảnh hưởng nhiều nhất tới giá cả của công trình bất động sản. Khi tăng giá 2 vật liệu trên tức là giá bất động sản phải đội lên từ 5 – 10%, dẫn tới khách hàng mua với giá cao trong thời gian sắp tới.

Theo một vài công ty thép chiếm 30 – 40 thị phần thì giá thép tăng ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành căn hộ, với sự thay đổi này đòi hỏi các nhà kinh doanh thép và bất động sản cần có những giải pháp để giúp khách hàng mua căn hộ với giá tốt nhất.

Căn hộ sẽ tăng giá vài trăm triệu khi tăng giá vật liệu xây dựng là lời của ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch BĐS Thành Phố Hồ Chí Minh, tăng giá thép, người mua chịu thiệt, chủ đầu tư và nhà thầu lo lắng. Chính vì vậy rất cần có sự điều chỉnh mới từ nhà nước.

Xem thêm dự án nổi bật:

Chung cư E4 Vũ Phạm Hàm trung tâm Cầu giấy sắp mở bán

Chung cư Green Star đã vào ở chỉ với 1,6 tỷ

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng giá hấp dẫn

Chung cư Florence
|Chung cư Qms Tower 2 Tố Hữu
|dự án vimefulland võ chí công
| dự án flc premier park
Sunshine Mystery Villas
Chung cư D'eldorado Tây Hồ
Chung cư Sunshine Lake View Sky Villas
Sunshine Crystal River